SINH VIÊN KHOA TIẾNG TRUNG QUỐC ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI THAM GIA CUỘC THI “NHỊP CẦU HÁN NGỮ” LẦN THỨ 19

13/09/2020

Mỗi năm, “Nhịp cầu Hán ngữ” luôn là cuộc thi được đón chờ dành cho các bạn sinh viên Khoa tiếng Trung Quốc của các trường Đại học. Năm nay do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 19 với chủ đề “Cùng một thế giới, chung một mái nhà” được tổ chức bằng hình thức thi trực tuyến. Đại diện cho Khoa Tiếng Trung Quốc Trường Đại học Mở Hà Nội, bạn Lê Phương Thảo lớp K25T1 đã tham gia cuộc thi. Trong thời gian ngắn, với sự quyết tâm và làm việc nghiêm túc, hai clip tham gia phần thi thuyết trình, tài năng đã được hoàn thành để gửi tới chương trình. Thông qua bài hùng biện “我们是相亲相爱的一家人”, bạn Lê Phương Thảo đã gửi đi thông điệp ý nghĩa về sự sẻ chia, gắn kết và lan tỏa hơn nữa tinh thần cùng chung tay chống lại dịch bệnh.

Clip tham gia phần thi hùng biện

Clip tham gia phần thi tài năng

Sáng 12/9/2020 vòng chung kết diễn ra với sự tham gia của sinh viên đến từ 18 trường Đại học khu vực miền Bắc và miền Trung, bạn Nguyễn Phương Thảo đã thể hiện tự tin phần thi của mình và dành giải Khuyến khích chung cuộc. Đây là cơ hội quý báu để sinh viên các trường làm quen, giao lưu học hỏi lẫn nhau, cùng trau dồi và phát huy hơn nữa niềm đam mê với ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc. Xin chúc mừng cuộc thi đã thành công tốt đẹp.