SINH VIÊN KHOA TIẾNG TRUNG QUỐC ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TẠI CUỘC THI “SINH VIÊN VỚI VĂN HOÁ ĐỌC THỜI ĐẠI 4.0” NĂM 2020

02/07/2020

Ngày 29 tháng 6 năm 2020, Trường Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức thành công Buổi lễ Tổng kết tuyên truyền phát triển văn hoá đọc và trao giải cuộc thi “Sinh Viên với văn hoá đọc thời đại 4.0”. Đây là cuộc thi có quy mô tổ chức lớn, quan trọng và rất bổ ích, nhằm phát triển phong trào văn hoá đọc sách và hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam”; đồng thời cũng là cơ hội để các sinh viên trong toàn trường thể hiện lòng yêu thích và đam mê của mình với Văn hoá đọc.

Thông qua việc tổ chức Ngày Hội sách và hưởng ứng cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2020 nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, khuyến khích bạn đọc tự học và hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

Mục đích của cuộc thi:

- Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách.

- Quảng bá cho văn hóa đọc, bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính.

- Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách trong công tác nghiên cứu, học tập, rèn luyện.

- Đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn nhà trường.

Qua vòng chấm thi sơ loại cấp Khoa từ 14 Khoa chuyên ngành với gần 1000 tác phẩm tham gia dự thi, đã có 46 bài dự thi xuất sắc nhất được chọn vào Vòng chung kết cấp trường.

Khoa Tiếng Trung Quốc có 30 bài dự thi cấp Khoa và 10 bài dự thi Chung khảo đã giành được giải thưởng cao nhất của cuộc thi với bài dự thi dạng video của sinh viên Tống Thị Định- lớp K25T4.

Sinh viên Tống Thị Định với hai giải thưởng: Giải xuất sắc và giải Sáng tạo nhất

Ngoài ra sinh viên Khoa Tiếng Trung Quốc còn đạt 05 giải khác, bao gồm:

01 giải Nhì của sinh viên Võ Thị Miền- Lớp K25T4
01 giải Khuyến Khích của sinh viên  Ngô Thị Vui- Lớp K26T2
01 giải Sáng tạo nhất- sinh viên Tống Thị Định- Lớp K25T4
01 giải Đọc nhiều nhất (lượt views)- sinh viên Nguyễn Thị Kim Hoa- Lớp K24T6
01 giải Bình chọn nhiều nhất (lượt likes, shares)- sinh viên Nguyễn Thị Dung- Lớp K24T6

Các sinh viên đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi được cấp giấy chứng nhận, xét khen thưởng các cấp và được tiếp tục tham dự các cuộc thi khác ở các quy mô lớn hơn.

Sinh viên Khoa Tiếng Trung Quốc chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Lãnh đạo Trường và Khoa

Cuộc thi “Sinh viên với văn hoá đọc thời đại 4.0” năm 2020 đã được tổ chức thành công tốt đẹp và được hi vọng sẽ được duy trì hàng năm như một sân chơi bổ ích cho sinh viên toàn trường.

Một số hình ảnh khác của buổi Trao giải: