SINH VIÊN KHOA TIẾNG TRUNG QUỐC – TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI THAM DỰ CẦU HÁN NGỮ TRẠI ĐÔNG TRỰC TUYẾN VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TRÙNG KHÁNH TQ

12/04/2022

Từ ngày 15 tháng 01 năm 2022 đến ngày 06 tháng 03 năm 2022, Khoa Tiếng Trung Quốc, Trường Đại học Mở Hà Nội và Trường Đại học Công nghệ Trùng Khánh đã tổ chức cho 160 sinh viên của Khoa tham gia giao lưu chương trình nhịp cầu Hán ngữ - Trại Đông trực tuyến với chủ đề “Giao lưu trực tuyến thanh niên Việt-Trung - Những nền văn minh xuyên không gian, thời gian” tại Trường Đại học Công nghệ Trùng Khánh, Trung Quốc.

Trong ngày đầu khai mạc, sinh viên Lê Phương Thảo, đại diện cho toàn thể sinh viên của Khoa Tiếng Trung Quốc đã có bài phát biểu trực tuyến trước toàn thể đại biểu tham dự, bài phát biểu đã nói lên những tâm tư, nguyện vọng cũng như lời cảm ơn sâu sắc của sinh viên tới toàn thể giáo viên của hai nhà Trường đã tạo điều kiện để cho các em có môi trường vận dụng cũng như thực hành những kiến thức đã được học trong suốt quá trình học tập tại Khoa tiếng Trung Quốc, Trường Đại học Mở Hà Nội.

Trong suốt quá trình giao lưu, sinh viên đã được các giáo viên của trường sở tại giới thiệu về những nội dung văn hoá xã hội như: trang phục của các triều đại, nghi lễ cơ bản trong hôn nhân nhằm giúp sinh viên nắm bắt và hiểu rõ hơn về trang phục và lễ nghi truyền thống của người Trung Quốc xưa và nay.

Trang phục đời nhà Hán Trang phục đời nhà Minh

Trang phục trong nghi lễ cưới

Cùng với nội dung tìm hiểu văn hoá, hình thức du lịch trực tuyến với những hình ảnh trực tiếp đã giới thiệu các điểm cảnh nổi tiếng của Trùng Khánh, giáo viên bản địa đã cùng sinh viên leo núi Tấn Vân, cùng nhau đi thăm làng cổ Từ Khí Khẩu, cùng nhau khám phá những món ăn truyền thống nổi tiếng tại nơi đây.

Làng cổ Từ Khí Khẩu tại Trùng Khánh và các món ăn truyền thống

Song song với việc tìm hiểu văn hoá và du lịch cảnh điểm nổi tiếng tại Trùng Khánh, khoá giao lưu cũng mang lại nhiều cơ hội học hỏi kiến thức chuyên môn cho sinh viên tham gia chương trình. Các bài học chuyên môn nhưng đầy tính sáng tạo với nội dung như: ngôn ngữ mạng thịnh hành, phân tích tác phẩm điện ảnh đã mang lại cho 160 sinh viên những niềm hứng thú và mới lạ.

Chương trình giao lưu kết thúc vào ngày 06 tháng 03 năm 2022 và đã thành công tốt đẹp.

(Nguồn: ThS. Nguyễn Quốc Việt)