Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên 2016 - 2017

19/05/2017

Nghiên cứu khoa học sinh viên là hoạt động thường niên của Viện Đại học Mở Hà Nội nhằm khuyến khích và tôn vinh những đề tài nghiên cứu của sinh viên có kiến thức chuyên ngành, có tính sáng tạo và khả năng vận dụng, đóng góp cao trong công tác giảng dạy và học tập của sinh viên toàn trường.

Năm học 2016 - 2017, khoa Tiếng Trung Quốc tham dự với hơn 70 đề tài nghiên cứu. Trải qua 2 vòng sơ loại, đã có 8 đề tài xuất sắc được chọn vào chung kết tham gia bảo vệ gồm 1 đề tài của khối K20, 4 đề tài của khối K21 và 3 đề tài của Khối K22.

ThS. Nguyễn Minh Phương - PCN Phụ trách Khoa Tiếng Trung Quốc

ThS. Trần Thị Ánh Nguyệt - PCN Khoa Tiếng Trung Quốc

Hội nghị kết thúc thành công với 01 đề tài đạt giải nhất, 02 đề tài đạt giải nhì, 03 đề tài đạt giải ba và 02 đề tài đạt giải khuyến khích.

Với đề tài nghiên cứu "河内开放大学二年级学生汉语成语习得与认知研究" (Nghiên cứu sự hiểu và vận dụng thành ngữ tiếng Hán của sinh viên năm thứ hai Khoa tiếng Trung Quốc Viện Đại học Mở Hà Nội) do ThS. Trần Thị Ánh Nguyệt hướng dẫn, nhóm nghiên cứu Ngô Thị Minh Phương - Lường Thị Cúc đã xuất sắc đạt giải nhất đề tài nghiên cứu khoa học cấp Khoa và giải nhì đề tài nghiên cứu khoa học cấp Viện.

Nhóm nghiên cứu Ngô Thị Yến - Nguyễn Thị Lan Anh với đề tài "河内开放大学中文系学生习得汉字首初探研究" (Nghiên cứu cách sử dụng bộ thủ chữ Hán của sinh viên Khoa tiếng Trung Quốc, Viện Đại học Mở Hà Nội) do ThS. Phạm Thị Chuẩn hướng dẫn và bạn Vũ Thị Loan với đề tài "网络语言中的谐音现象研究" (Nghiên cứu về hiện tượng hài âm trong ngôn ngữ mạng tiếng Hán) do ThS. Trần Thị Ngọc Mai hướng dẫn xuất sắc giành giải nhì đề tài nghiên cứu khoa học cấp Khoa và giải ba đề tài nghiên cứu khoa học cấp Viện.

Số lượt xem : 2017