LỄ CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN KHÓA 2017-2021

12/09/2017

Trong không khí tươi vui của mùa tựu trường, sáng ngày 08/9/2017, khoa Tiếng Trung Quốc Viện Đại học Mở Hà Nội đã tưng bừng đón 219 tân sinh viên khóa 2017-2021 tới nhập học tại cơ sở 2 – số 475 Hoàng Quốc Việt – Hà Nội.

Không khí mát mẻ của ngày đầu thu rất thích hợp cho ngày đầu nhận lớp của những sinh viên mới. Những gương mặt còn bỡ ngỡ của ngày hôm nay, dưới sự dạy dỗ, quan tâm của các thầy cô và sự dìu dắt nhiệt tình của các đàn anh đàn chị khóa trên, mai đây sẽ trở thành những thành viên năng động nhiệt huyết dưới ngôi nhà chung của khoa Tiếng Trung Quốc.

Tân sinh viên khóa K24T trong lễ nhập môn

Trước khi bước vào cánh cổng của khoa Tiếng Trung Quốc, chính thức trở thành một thành viên của mái nhà thân thương này, các tân sinh viên đều được tham dự “Nghi lễ nhập môn” – một nghi thức đón tiếp sinh viên độc đáo chỉ có tại khoa Tiếng Trung Quốc, Viện Đại học Mở Hà Nội. Tân sinh viên sẽ được các sinh viên trong đội tình nguyện, đội nghi lễ hướng dẫn hai câu tiếng Trung đơn giản, sau đó phát âm lại. Lần đầu phát âm, sử dụng một ngôn ngữ hoàn toàn mới, lại được truyền thụ ngay trên sân trường, gương mặt những cô cậu học sinh vừa bước khỏi cánh cửa trường phổ thông quả thực còn mang nhiều rất nhiều e dè, ngần ngại. Dưới sự kiểm định của hai chuyên gia Trung Quốc và Đài Loan, nếu đã phát âm đúng, các em sẽ được bước vào, nhận món quà nhỏ là bức thư pháp do các thầy cô giáo cùng các bạn sinh viên trong Câu lạc bộ Định hướng trẻ của khoa trao tặng.

Sinh viên K24T nhận quà nhập môn do các thầy cô và SV CLB Định hướng trẻ trao tặng.

Hoàn thành xong màn chào hỏi nhập môn, các em – những người mới vài tháng trước đây còn là học sinh phổ thông, nay đã chính thức đặt bước chân đầu tiên của mình vào giảng đường đại học, được chính hai cô trong Ban chủ nhiệm khoa bắt tay chào đón và lên lớp dưới sự chỉ dẫn của các anh chị sinh viên tình nguyện. Vượt qua màn sát hạch nhỏ đó, mạnh dạn dùng tiếng Trung Quốc ngay từ khi bước vào ngưỡng cửa của khoa, các em đã chiến thắng chính sự rụt rè trong bản thân mình, sẵn sàng cho một giai đoạn học tập rèn luyện mới, tuy đầy cam go thử thách, nhưng có lẽ cũng chính là thời sinh viên tươi đẹp trong cuộc đời.

Sinh viên K24T hào hứng với món quà nhập môn

Những bậc cha mẹ học sinh không quản đường xa đưa con tới nhập trường cũng được đích thân chuyên gia Đài Loan, cô Từ Hạo Tuyên viết tặng thư pháp, với nội dung là những lời chúc sức khỏe, chúc thành công trong cuộc sống. Các bậc phụ huynh đã đặt niềm tin nơi đây, trao trách nhiệm giáo dục tri thức của con em mình cho khoa Tiếng Trung Quốc, các thầy cô trong khoa sẽ hết tâm hết sức đưa những sinh viên của mình tới bến bờ tri thức. Bầu không khí hồ hởi, thân mật đã khiến các bậc cha mẹ học sinh theo con đến trường cũng cảm thấy thật yên tâm, phấn khởi, bởi con em mình từ nay đã thành sinh viên, hơn nữa, còn được tiếp thu kiến thức mới trong ngôi trường tràn đầy tình yêu mến này.

Chuyên gia Đài Loan trao tặng thư pháp cho phụ huynh học sinh

Ngoại ngữ vốn được ví như chiếc chìa khóa mở cánh cổng bước vào kho tri thức nhân loại, đặc biệt là tiếng Trung Quốc, thứ ngôn ngữ có số người sử dụng nhiều thứ hai trên thế giới. Sau bốn năm học, dưới sự chỉ dạy của các thầy cô giáo năng lực cao, giàu tâm huyết của khoa, các em sẽ cầm trong tay chiếc chìa khóa vàng để mở cánh cửa đến với đất nước và văn hóa Trung Quốc, nắm vững một nghề để tiếp tục phát triển con đường tương lai của bản thân. Mong các em sẽ có bốn năm học tập đầy ý nghĩa và mãi giữ được nụ cười tươi trẻ như ngày hôm nay.

Tập thể giảng viên Khoa tiếng Trung Quốc và đội sinh viên tình nguyện

 

Số lượt xem : 2581
Tin liên quan
Xem thêm :
Học bổng Nghiên cứu
Cổng thông tin tuyển sinh Trường Đại học Mở HN