Sinh viên Chu Thị Kim Xuyến K21T5

06/12/2021

Chu Thị Kim Xuyến là sinh viên lớp K21T5 khoa tiếng Trung Quốc Viện ĐH Mở HN. Xuyến sinh ra trong một gia đình  thuần  nông thuộc xã Dương Đào, huyện Dương Ân, tỉnh Hưng Yên. Gia đình Xuyến có hoàn cảnh  rất khó khan, nhà Xuyến đang ở một căn nhà cấp 4 chỉ rộng gần 30 mét vuông. Thu nhập của gia đình chỉ trông vào việc làm nông. nhà Xuyến còn có một chú mắc bệnh tâm thần nên mỗi tháng gia đình đều phải mất khá nhiều tiền vào việc thuốc men.

Gia cảnh khó khăn là vậy nhưng Xuyến rất nỗ lực trong việc học tập. Xuyến vinh dự là một trong những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc được nhận học bổng năm học 2014-2015. Năm học 2015-2016 vừa qua Xuyến đã đại diện khối K21 tham dự cuộc thi Hùng biện tiếng Hán cấp khoa và đạt được giải Khuyến khích cho câu trả lời thông minh nhất. Xuyến xứng đáng là 1 tấm gương sáng về vượt khó cho các bạn học tập và noi theo.